Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Đoan Hùng - Phú Thọ
Điện thoại: 0379072838
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình "Sữa học đường" giúp cải thiện tầm vóc trẻ mầm non

Trong năm học 2016-2017, chương trình “Sữa học đường” giúp giảm nhanh tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi khoảng 1,16-2,8% so với đầu năm học.

Chương trình 'Sữa học đường' giúp cải thiện tầm vóc trẻ mầm non

  • 16:00 19/12/2017

 Trong năm học 2016-2017, chương trình “Sữa học đường” giúp giảm nhanh tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi khoảng 1,16-2,8% so với đầu năm học.

Năm 2013, Bắc Ninh là tỉnh thứ hai toàn quốc sau Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai chương trình “Sữa học đường”. Tại thời điểm đó, Sở GD-ĐT Bắc Ninh thí điểm ở 24 trường trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố. Tổng số trẻ được thụ hưởng sữa tại 24 trường mầm non khoảng 11.300 em.

Từ đó đến nay, số trẻ thụ hưởng chương trình ngày càng tăng và mở rộng ra toàn tỉnh. Cụ thể, đến năm học 2014-2015, đã có 159 trường tham gia với hơn 74.000 trẻ được uống sữa. Từ năm học 2015-2016, 100% trường mầm non và các cơ sở giáo dục mầm non có 50 trẻ trở lên đều được tham gia chương trình “Sữa học đường”. Năm học 2016-2017, toàn tỉnh có hơn 88.000 trẻ mầm non được uống sữa.

Chuong trinh 'Sua hoc duong' giup cai thien tam voc tre mam non hinh anh 1

Hiệu quả của chương trình “Sữa học đường” cũng thể hiện rõ thông qua tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm nhanh. Trong năm học 2016-2017, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân nhà trẻ còn 1,6% (giảm 1,16% so với đầu năm học), mẫu giáo còn 2,4% (giảm 2,17%); thể thấp còi nhà trẻ còn 2,9% (giảm 1,19% so với đầu năm học), mẫu giáo còn 3% (giảm 2,8%).

Chuong trinh 'Sua hoc duong' giup cai thien tam voc tre mam non hinh anh 2

Không riêng Bắc Ninh mà các phụ huynh có con em được áp dụng “Sữa học đường” đều đưa ra nhận xét tốt “Có chương trình này thì cha mẹ không còn phải mất thời gian chuẩn bị sữa cho con mình như trước. Khi được cầm trên tay những hộp sữa sử dụng trong chương trình, an tâm về chất lượng sữa, cách thức bảo quản, chúng tôi mừng lắm”, chị Nguyễn Thị Thu Phượng (một phụ huynh tại trường tiểu học Lê Thị Vân, phường An Bình, TP Biên Hòa) không giấu niềm vui.

Cô Nguyễn Thị Kim Anh, Hiệu trưởng trường mầm non Măng Non (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) chia sẻ: “Phụ huynh cảm thấy yên tâm vì sữa học đường dùng cho các bé đảm bảo chất lượng. Việc các bé đồng loạt được uống sữa học đường vào giờ ra chơi đã tạo tâm lý rất vui vẻ, bé nào cũng thi đua uống sữa và tự giác bỏ vỏ hộp sữa đúng nơi quy định”.

Được Chính phủ phê duyệt tháng 7/2016, “Sữa học đường” đã triển khai ở một số tỉnh, thành phố và tạo được sự tin cậy cho các bậc phụ huynh. Bởi toàn bộ vấn đề liên quan đến sự an toàn và chất lượng sữa dành cho chương trình quốc gia này đều được quy định trong Quyết định 1340/QĐ-TTg và hướng dẫn của Bộ Y tế (QĐ 5450/QĐ-BYT).

Chuong trinh 'Sua hoc duong' giup cai thien tam voc tre mam non hinh anh 3

Trẻ em uống sữa trong chương trình “Sữa học đường”.

Đóng vai trò là một trong các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình, Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) với hơn 50 năm kinh nghiệm hỗ trợ chương trình “Sữa học đường” ở 56 quốc gia khác nhau trên thế giới cho biết: “Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu để đảm bảo ‘Sữa học đường’ đạt kết quả tối ưu, mang đến sự tin cậy cho cha mẹ học sinh và hiệu quả rõ rệt với trẻ em chính là đảm bảo chất lượng sữa”.

Chính vì điều này, chương trình chỉ sử dụng sữa tươi tiệt trùng và đóng trong vỏ hộp giấy đặc biệt của Tetra Pak. Vỏ hộp giấy tiệt trùng được tạo thành từ các lớp nguyên liệu đa dạng, kết hợp các đặc tính tốt nhất của lớp giấy, lớp lá nhôm cực mỏng và lớp nhựa. Mỗi lớp trong bao bì đều có chức năng bảo vệ riêng. Trong đó, lớp nhôm chiếm 6% bao bì giúp ngăn không khí và ánh sáng tác động vào sản phẩm bên trong.

Đi kèm với bao bì giấy còn là công nghệ tiệt trùng hiện đại, giữ trọn hương vị và giá trị dinh dưỡng của sữa, đồng thời tiêu diệt hoàn toàn các loại vi sinh vật gây hại có khả năng làm hỏng sữa trước khi đóng gói. Nhờ sử dụng bao bì giấy kết hợp với công nghệ tiệt trùng, sữa tươi đóng hộp của Tetra Pak giữ được tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên, tươi ngon trong 6 tháng hoặc lâu hơn mà không cần trữ lạnh.

Chuong trinh 'Sua hoc duong' giup cai thien tam voc tre mam non hinh anh 4

Không khí hào hứng của chương trình “Sữa học đường”.

Những hộp sữa tiệt trùng đóng trong bao bì giấy với logo “Bảo vệ chất lượng tốt” của Tetra Pak đã đồng hành với 56 quốc gia trên thế giới, hỗ trợ cho hàng chục triệu trẻ em trên hành trình nâng cao tầm vóc và trí tuệ cùng “Sữa học đường”. Tại Việt Nam, logo này là “bảo chứng” để các bậc cha mẹ có thể an tâm về loại sữa đóng hộp an toàn, chất lượng khi cho con tham gia chương trình ý nghĩa này. 

Giang Thư Quân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết